CÔNG TY TNHH ỐNG THÉP HÒA PHÁT - ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC
facebook.comyoutube.comtiwtter.comgoogle.cominstaram
logo

0908079569

0908966923

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống không gỉ có khác nhau không?

Thép ống là loại thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng nhưng lại có khả năng chịu được những áp lực lớn. Thép ống rất được ưa chuộng hiện nay và có nhiều loại được ứng dụng vào các công trình khác nhau, phụ thuộc vào các đặc tính của từng loại để lựa chọn cho phù hợp. Với hai loại thép ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống không gỉ đều có thể sử dụng tốt trong môi trường ăn mòn. Tuy nhiên chúng vẫn là hai loại ống thép hoàn toàn khác biệt mang đặc tính riêng mỗi loại. Vậy hãy xem hai loại thép ống này có điểm gì khác nhau:

Ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống không gỉ khác về tính chất hóa học

- Thép ống mạ kẽm nhúng nóng: Sử dụng thép ống đen thông thường được phủ một lớp kẽm trên bề để chống ăn mòn, tạo thành lớp bảo vệ khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài.
- Thép ống không gỉ (còn gọi là thép ống Inox): Được tạo ra từ thép thông thường trộn với 10% hoặc nhiều hơn crom trong trạng thái nóng chảy. Thép không gỉ là sự kết hợp của 2 loại kim loại riêng biệt, đây là điểm khác so với thép ống mạ kẽm.

Ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống không gỉ khác về đặc tính

- Thép ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống không gỉ có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi môi trường nhưng thép ống mạ kẽm nhúng nóng sử dụng tốt nhất là ở trong nhà vì sự gỉ sét vẫn xảy ra khi sử dụng một thời gian dài.
- Trong môi trường cực kỳ ăn mòn thì thép ống không gỉ có độ bền cao hơn.
- Khả năng chịu nhiệt của thép ống không gỉ cao hơn, làm việc trong môi trường có nhiệt độ từ 1010-1102 độ C nhưng sản phẩm vẫn không hề biến dạng.
- Cả 2 loại đều có khả năng chịu lực tốt, nhưng độ cứng của thép ống mạ kẽm yếu hơn so với thép ống không gỉ. Bởi vì thép mạ kẽm chỉ bao gồm thép và lớp kẽm bên ngoài để chống lại sự gỉ sét, ăn mòn, lớp mạ kẽm có thể bị ăn  mòn theo thời gian. Trong khi đó, thép không gỉ bao gồm crom giúp ngăn chặn han gỉ từ bên trong thép.
- Giá thép ống mạ kẽm rẻ hơn giá thép ống không gỉ

Về ứng dụng của ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống không gỉ

Do chi phí thấp hơn nên thép ống mạ kẽm sử dụng phổ biến hơn, thường được dùng làm nội thất, làm khung sườn mái nhà, làm ống dẫn nước, đường ống dẫn chất thải, dẫn dầu, dẫn khí ga, các chất hóa học…
- Thép ống không gỉ đắt hơn và bền hơn nên sử dụng cho các dự án ngân sách lớn như trong các tòa nhà chọc trời, máy bay, dầu khí, hóa dầu, đóng tàu, xây dựng…Ngoài ra trong công nghiệp chế biến thực phẩm và dược phẩm cũng dùng rất nhiều thép ống không gỉ.
- Trước khi quyết định sử dụng sản phẩm thép ống, cần phải tìm hiểu các quy cách thông thường của từng loại để có lựa chọn phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.

Nên mua thép ống mạ kẽm, thép ống không gỉ ở đâu?

Để đặt mua các loại thép ống quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội. Ngoài giá thành rẻ thì công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như đảm bảo chất lượng tốt nhất.

2020 Copyright © CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ĐỨC HÙNG. Web Design by Nina.vn
Đang online: 1   |   Trong tháng: 5456   |   Tổng truy cập: 363700

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống không gỉ có khác nhau không?

Hotline tư vấn miễn phí: 0908 079 569
zalo